Thiết kế giao diện web thân thiện Responsive Design

Tháng 4 9, 2015

Responsive Design - hay có thể hiểu là thiết kế web theo kiểu đáp ứng tuỳ biến. Đây là một xu hướng thiết kế của năm 2012 và tới tận bây giờ. Lí do chính là sự xuất hiện ồ ạt của các loại smartphone , máy tính bảng , PC ... và độ phân giải ,kích thước màn hình của mỗi loại thiết bị này không giống nhau. Responsive web design là một giải pháp thiết kế web tiên tiến , giúp trang web của bạn tự động thay đổi theo độ phân giải của từng thiết bị.

Tại sao phải thiết kế Responsive cho website?

Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng internet  để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người lướt web có thể  không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay - smartphone – tablet. Như  Mary Meeker của Kleiner Perkins cho biết: “Sự chấp nhận sử dụng mobile web diễn ra nhanh hơn 8 lần so với web truyền thống trong cuối thập niên 90.”

Và xu hướng người dùng luôn luôn cầm trên tay smartphone để vào mạng xã hội, chat với bạn bè và có một thống kê cho thấy có tới 30% lượng truy cập mạng xã hội – social media bắt nguồn từ các thiết bị di động (smartphone). Trong số đó, hơn 42 triệu người truy cập vào các mạng xã hội thông qua các trình duyệt trên các thiết bị di động của họ trong năm 2011, trong khi 38,5 triệu người truy cập thông qua các ứng dụng trên mobile.

thiết kế giao diện web thân thiện

Responsive web design - Chỉ cần một bản thiết kế nhưng sử dụng được trên tất cả các thiết bị

Vì vậy việc Responsive Design cho website là điều Quý doanh nghiệp nên làm ngay từ bây giờ. Thanhlapweb được các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đánh giá cao bởi các thiết kế web thẩm mỹ, công nghệ sử dụng web hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Chúng tôi tư vấn thiết kế website chuẩn SEO chạy trên mọi trình duyệt Mobile Smartphone, máy tính bảng, máy tính desktop … Ngoài việc thiết kế giao diện phù hợp với các trình duyệt chạy trên mọi điều hành IOS, Androi, windowphone, RIM … chúng tôi đề cao mức độ chuẩn SEO. Tối ưu hóa Làm SEO Onpage chuyên nghiệp.

Xây dựng website Responsive Desing là gì?

Website Responsive Design không phải là website thu nhỏ của website trên máy tính để bàn, laptop. Mà Website Responsive Design đã được thay đổi thiết kế và sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng một cách linh hoạt với các màn hình hiển thị khác nhau như: Mobile, tablet, laptop, desktop, ... Người truy cập web có thể xem nội dung web ở trạng thái hiển thị tốt nhất và thân thiện nhất.

LỢI ÍCH CỦA MỘT WEBSITE ĐƯỢC RESPONSIVE DESIGN LÀ GÌ?

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với khách hàng và chuyển đổi hành vi của họ thành hành động.

Di động & dễ kết nối

Một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với khách hàng và chuyển đổi hành vi của họ thành hành động.

Nội dung dễ đọc

Website thân thiện với thiết bị di động được thiết kế để khách truy cập có thể dễ dàng thao tác như trên  máy tính để bàn của họ. Với một giao diện người dùng sẽ tốt hơn. Phù hợp với tất cả các kích cỡ của màn hình điện thoại di động và cung cấp nội dung dễ đọc.

Chuyển hướng người dùng

Website hỗ trợ thiết bị di động sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn một cách mới để điều hướng thông qua các chức năng cảm ứng đa điểm. Chuyển hướng cơ cấu sẽ được nhiều người dùng thân thiện và trực quan.

Kết nối doanh nghiệp nhanh chóng

Một website thân thiện với thiết bị di động cho phép bạn ngay lập tức thu hút người sử dụng với các tính năng như chức năng cảm ứng cuộc gọi và lập bản đồ di động cụ thể. Với một thao tác đơn giản, khách hàng sẽ ngay lập tức được kết nối với doanh nghiệp của bạn.

Dễ dành chia sẻ liên kết

Trang web thân thiện với thiết bị di động có thể dễ dàng chia sẻ giữa người sử dụng và được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.

Thời gian load web nhanh hơn

Các trang web thân thiện với thiết bị di động được thiết kế cho các tiêu chuẩn cho điện thoại di động, máy tính bảng và tốc độ tải về tối ưu, có nghĩa là ít chờ đợi và phù hợp với nhiều trình duyệt.

Lợi thế cạnh tranh

Trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn đảm bảo rằng bạn thu hút được sự chú ý của khách truy cập khi bạn có nó. Nếu website của bạn không đáp ứng được tốt trên phiên bản di động, smartphone thì sẽ mất khá nhiều khách truy cập & khách hàng tiềm năng.

Được ưu tiên trong tìm kiếm di động

Có một ưu tiên cao hơn và có cơ hội xuất hiện cao hơn nhiều trong các kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Tối ưu hóa SEO

Đảm bảo tối ưu về SEO không bị trùng lặp nội dung và các lỗi về SEO khác, giúp cho thứ hạng website luôn tăng và ổn định theo đúng chuẩn của Google.

Đội ngũ lập trình viên và chuyên gia thiết kế đồ họa của chúng tôi luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất về công nghệ web sẽ hơn ai hết nâng cao hình ảnh công ty của bạn trên mạng thông tin toàn cầu Internet và nhấn mạnh sự khác biệt của công ty bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Để có những thành công đó chúng tôi - đội ngũ những kỹ sư công nghệ thông tin, nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện của Thanhlapweb.vn đã làm việc hết mình với niềm đam mê công nghệ, nghệ thuật thiết kế website, cùng các chuyên gia tối ưu hóa web và quảng bá web.

Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi thiết kế website phù hợp với từng đặc điểm ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh... của bạn để làm cho website của bạn đẹp nhất và đạt hiệu quả cao nhất.